Ngoại hạng Anh 2021/22 sẽ khép lại sau những trận đấu ở vòng 38 ra mắt cùng lúc vào 22h00 ngày 22/5. Ngoài cuộc đua cho ngôi vô địch hay trận chiến top 4, 3 cuộc đối đầu danh hiệu cá thể khác cũng đáng chờ đón.
Ở vòng 38 ngoại hạng Anh, người hâm mộ sẽ đổ dồn sự xem xét về cuộc đối đầu ngôi vô địch giữa Man City và Liverpool hay trận chiến cho suất sau cùng tham gia cúp C1 châu Âu mùa giải tới của Tottenham với Arsenal.
Tuy nhiên, ở kề bên những màn chạy đua nói trên, còn tồn tại 3 cuộc đối đầu rất mê hoặc khác để sở hữu những phần thưởng cá thể cao quý, đó là:
Chiếc giầy vàng
Đấy là phần thưởng giành riêng cho cầu thủ sở hữu ghi nhiều bàn thắng nhất. Hiện tại, cuộc đối đầu cho danh hiệu này còn có lẽ chỉ từ là màn chạy đua giữa Mohamed Salah (Liverpool) cùng với Son Heung-min (Tottenham).
Salah đang có 22 pha lập công trong khi con số ấy với Son là 21. Ở vị trí, Ronaldo có 18 bàn nhưng rất khó để anh đối đầu được với cặp đôi xếp trên.
Ở vòng đấu sau cùng, Son sẽ cùng với Tottenham làm khách trên sân của Norwich – đội chắc hẳn rằng đã xuống hạng. Đấy là thời cơ không thể tốt hơn để tiền đạo người Hàn Quốc nâng cao số pha lập công tại giải đấu. Chắc hẳn rằng, mọi đồng đội sẽ tạo ĐK tối đa để Son rất có thể ghi bàn.
Son và Salah sẽ đối đầu cho danh hiệu “Chiếc giầy vàng” ngoại hạng Anh
Với Salah, tiền đạo này cùng Liverpool tiếp đón Wolves trên sân nhà. Dù vậy, kỹ năng cầu thủ người Ai Cập ra sân ở trận đấu tới vẫn là chưa rõ ràng khi mà anh mới trở lại tập luyện sau chấn thương.
Trong bối cảnh Liverpool còn trận chung kết cực kỳ quan trọng với Real Madrid tại cúp C1 châu Âu vào trong ngày 29/5 tới, kỹ năng Klopp “giữ” Salah trên băng ghế dự bị, hoặc nếu có chỉ tung anh vào sân ở khoảng thời hạn cuối trận đấu là điều trọn vẹn rất có thể xảy ra. Khi đó, chân sút này sẽ khó có thời cơ nâng cao thành tích ghi bàn.
Tuy nhiên, với lợi thế đang hơn Son 1 pha lập công, Salah vẫn có lý do để tự tin sở hữu “Chiếc giầy vàng” trong mùa giải 2021/22, và lần thứ 3 đoạt danh hiệu ấy.
Găng tay vàng
Nếu như “Chiếc giầy vàng” là phần thưởng tôn vinh cho chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất thì “Găng tay vàng” đúng như cái brand name sẽ được trao cho thủ môn có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất trong cả mùa.
Hiện tại, Alisson Becker (Liverpool) cùng Ederson Moraes (Man City) là hai ứng cử viên sẽ trực tiếp đối đầu nhau cho danh hiệu ấy bởi họ đều đang có 20 trận giữ sạch lưới trước lúc vòng 38 ra mắt trong khi người đứng thứ ba là Hugo Lloris chỉ có 15 trận.
Ở vòng đấu cuối, như đã nhắc tới, Liverpool của Alisson tiếp đón Wolves trên sân nhà còn Ederson và Man City chạm trán Aston Villa.
Ederson và Alisson là những thủ môn đối đầu cho danh hiệu “Găng tay vàng”
Nếu so về động lực thi đấu và phong độ trong quãng thời hạn gần đây, Villa là CLB nhỉnh hơn so với Wolves. Vì thế, họ có kỹ năng chọc thủng lưới Man City cao hơn Lũ Sói trước Liverpool.
Trong trường hợp viễn cảnh ấy xảy ra, Alisson sẽ là người giành “Găng tay vàng”. Nếu cả hai cùng để thủng lưới, họ sẽ chia nhau phần thưởng nói trên. Ở 2 mùa bóng gần nhất, Ederson đều là cái brand name được vinh danh.
Vua xây dựng
Đấy là phần thưởng được thành lập Tính từ lúc mùa giải 2017/18, giành riêng cho cầu thủ có số đường chuyền thành bàn nhiều nhất trong một mùa bóng.
Thêm một cuộc đối đầu danh hiệu cá thể nữa mà Liverpool cho thấy sự “thống trị” của tôi khi cả hai ứng viên sáng giá nhất cho phần thưởng ấy đều thuộc biên chế đội bóng này.
Mohamed Salah đang dẫn đầu danh sách với 13 đường xây dựng, bám sát ngay sau là Alexander-Arnold với 12 lần.
Ở vị trí thứ 3 là ba cái brand name gồm: Mason Mount (Chelsea), Jarrod Bowen (West Ham), Andrew Robertson (Liverpool) khi cùng có 10 đường xây dựng. Tuy vậy thời cơ để họ vượt qua hai cái brand name phía trên là rất khó.
Salah với Alexander-Arnold là hai cái brand name sáng giá cho danh hiệu “Vua xây dựng”
So với Salah, Alexander-Arnold chắc suất đá chính trong trận đấu tới do không gặp chấn thương. Thêm vào đó, việc dịch rời rộng khắp mặt sân giúp cho anh có nhiều thời cơ để tạo ra những đường chuyền, mang lại thời cơ ghi bàn cho đồng đội.
Kĩ năng cao, Alexander-Arnold sẽ vượt qua chân sút Ai Cập để sở hữu phần thưởng danh giá ấy.