Việc HLV Park Hang Seo gọi tới 5 cầu thủ của “PSG Việt Nam” – Bình Định FC lên ĐT Việt Nam mang đến nhiều tranh cãi lớn. Liệu chiến lược gia người Hàn Quốc đang toan tính điều gì?
5 cầu thủ của Bình Định FC được tập trung lên ĐT Việt Nam
Trong số 28 cầu thủ được HLV Park Hang Seo điền trên trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam, Bình Định đóng góp tới 5 cái thương hiệu. Đó là Vũ Tuyên Quang, Hồ Tấn Tài, Adriano Schmidt, Đình Trọng và Hà Đức Chinh. Ngoài ra cũng có một cầu thủ khác của Bình Định cũng khá được chiến lược gia người Hàn Quốc điền tên trong danh sách tập trung U23 Việt Nam là tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.
Góp tên 5/28 tuyển thủ Việt Nam là con số rất đáng để kể của CLB Bình Định, đội bóng vài năm vừa qua vẫn còn đó ngụp lặn ở những giải đấu hạng dưới chuyên nghiệp nhưng đã vụt lớn thành một trong mỗi quyền lực tối cao đáng gờm nhất ở V.League 2022.
CLB Bình Định góp 5 cầu thủ ở ĐT Việt Nam
Việc Tấn Tài, Đức Chinh hay Đình Trọng mang tên trong danh sách tập trung là điều không bất thần với người hâm mộ. Nhưng Vũ Tuyên Quang và Adriano Schmidt là hai khuôn mặt mới và tài năng không thuộc dạng nổi trội, nếu như không muốn nói là trung bình ở V.League. Thậm chí HLV Park Hang Seo chỉ có thời cơ chấm hai cầu thủ này ở trận mở màn V.League 2022 khi Bình Định tiếp Viettel trên sân Quy Nhơn. Ở trận đấu đó thậm chí đội bóng đất Võ còn để thua 0-2.
Tranh cãi việc HLV Park gọi 5 cầu thủ của “Gã nhà giàu” lên ĐT Việt Nam
Hiện đang có 2 luồng chủ kiến trái chiều liên quan đến việc HLV Park Hang Seo gọi tới 5 cầu thủ của “PSG Việt Nam” – Bình Định FC lên ĐT Việt Nam. Một bên là ủng hộ và bên còn lại là không ủng hộ.
→
Hoàn toàn có thể nhận thất nhà tài trợ của Bình Định cũng là nhà tài trợ lớn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF. Đó cũng đó là lý do HLV Park Hang Seo từng cất công tới Quy Nhơn để tham dự khán trận đấu của Bình Định FC ở Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022, rồi trận ra quân V.League 2022 của đội bóng này. Có hay là không sự thiên vị của ông Park dành riêng cho quân của đội bóng đất Võ?
Tuy nhiên lại có chủ kiến cho rằng ông Park Hang Seo không tồn tại lý do gì để ưu tiên quân của đội bóng có nhà tài trợ lớn gắn bó với VFF, khi nhà cầm quân người Hàn Quốc từng loại nhiều khuôn mặt nổi trội như Văn Quyết.
Chiến lược gia người Hàn Quốc nổi tiếng là người công tư phân minh và không tồn tại chuyện “quân anh quân tôi” như mọi người đang bàn luận.
HLV Park Hang Seo dự khán trận ra quân V.League 2022 của Bình Định
Rất cần phải nhắc lại rằng CLB Bình Định là đội bóng tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng cho mùa giải 2022, với ít nhất 13 tinh binh nổi tiếng giúp HLV Nguyễn Đức Thắng hoàn toàn có thể tạo ra cả một đội hình mới. Đó đều là những cái thương hiệu được chọn lọc rất kỹ lưỡng với những gì họ thể hiện ở mùa giải trước.
Rõ ràng ông Park cũng như HLV Nguyễn Đức Thắng, đã chấm Adriano Schmidt từ khi cầu thủ này còn đang khoác áo Hải Phòng Đất Cảng. Việc dự khán trận mở màn của Bình Định chỉ là ông Park muốn xác nhận lại kỹ năng của những cái thương hiệu ông đã nhắm đến từ trước.
→
Bổ sung cập nhật những khuôn mặt mới hoàn toàn có thể hiểu là sự việc tính toán cho tương lai của HLV Park Hang Seo. Sau thời điểm kết thúc vòng loại 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ hướng tới AFF Cup ra mắt vào cuối trong năm này. Ông Park có nhu cầu các yếu tố mới và sự thử nghiệm mới ở tuyển Việt Nam. Đấy là cách làm “một công đôi việc” của chiến lược gia người Hàn Quốc.
Rất hoàn toàn có thể những khuôn mặt mới sẽ không tồn tại thời cơ ra sân ở 2 trận đấu cùng của vòng loại 3 World Cup 2022 nhưng ít nhất HLV Park Hang Seo cũng đều có thời cơ kiểm chứng năng lượng của họ. Hơn thế nữa ĐT Việt Nam đã không còn thời cơ tranh vé dự World Cup 2022. Trong khi chúng ta đã hoàn thành tiềm năng giành 1 thắng lợi và nhất là thắng lợi trước Trung Quốc. Hai trận đấu với Oman và Nhật Bạn dạng chỉ mang ý nghĩa giấy tờ thủ tục. Vậy nên ông Park cũng chẳng cần quá căng thẳng và hà khắc với danh sách tập trung đội tuyển quốc gia.